Th8
Làm sao để luôn được thưởng thức Espresso – Một shot Cafe đậm đặc, liều cao với trình độ chỉ gọi là ABC trong pha chế cà phê. Điều thú vị nào khi chúng ta tự tạo ra một tách Espresso chuẩn ý với ấm pha cà phê Bialetti Moka Pot ngay trong căn bếp nhà mình?
Trước khi nói tới sản phẩm ấm pha cà phê mini Moka Express Pot. Hãy nói về thương hiệu Bialetti, xuất hiện khoảng hơn 50 năm trước.
Nhưng ý tưởng về một ấm pha Cafe gia dụng tại nhà lại xuất hiện từ năm 1933. Được , được phát minh bởi Luigi de Ponti, và Alfonso Bialetti. Và chinh phục toàn cầu trong suốt 8 thập kỷ cuối của thế kỷ 20.
Bỗng chốc được coi như một món đồ gia dụng không thể thiếu với những gia đình ở Âu Châu. Khi họ là những người luôn tôn trọng những giá trị truyền thống trong thường thức cafe. Trong khi phương trời Bắc Mỹ xa xôi những kiểu cafe công nghiệp, Take A Way lại phù hợp hơn cho cuộc sống vội vàng của họ.
Gọi tên Cafe chuẩn Ý với ấm pha cà phê Bialetti
Gọi “em” là cafe chuẩn Ý, vì ấm pha cafe mini gia đình Moka Pot chỉ ứng dụng. Và cho ra những Shot Espresso đậm đặc theo truyền thống. Một kiểu cà phê mang tới cho người uống những cảm xúc thăng hoa. Những giá trị truyền thống được tạo ra từ những hạt cà phê nguyên chất.
Một trong những yếu tố tạo ra giá trị của cafe chuẩn Ý là áp lực nước. Đưa một dòng đủ mạnh ép qua lớp cafe Espresso được say mịn. Có thể tưởng tượng cách chúng ta làm ướt quần áo khi giặt và vắt kiệt nước.
Thì dòng nước nóng làm ẩm bột cà phê, và nhiệt độ nóng sẽ vắt kiệt mọi tinh túy. Hương vị có sẵn trong hạt Espresso được xay mịn. Và cho vào trong máy pha Espresso chuyên dụng.
Và với một ý tưởng gọn nhẹ và tiện dụng, sử dụng đơn giản cho những nhu cầu sử dụng gia đình. Luigi de Ponti, và Alfonso Bialetti đã mang tới giải pháp ngược. Thay vì trong những máy pha cafe chuyên dụng người ta sẽ bơm áp lực nước từ trên xuống.
Thì khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Moka Pot. Họ lại tận dụng áp lực từ nước sôi, sự tuôn trào của nước khi sôi ở nhiệt độ cao nhất. Đi qua phin cafe phê và đẩy ra những Shot Espresso vô cùng đậm đặc.
Đặc tính cafe từ ấm pha Espresso mini Bialetti Moka Pot
Ở trên, tôi vừa nói qua cái cách mà ấm pha cà phê Bialetti tạo ra một Shot Espresso. Và ở một hành trình hơi ngược so với cách làm công nghiệp. Chúng ta cũng có được những đặc tính hoàn toàn khác, một vị Espresso khác biệt ở tốc độ thẩm thấu chậm. Và bị ẩm sớm hơn do hơi nước sôi, trước khi nước sôi trào lên và đẩy cafe lên tầng trên cùng.
Trong mỗi cách tìm áp lực nước và cho thẩm thấu qua bột Cafe. Chúng ta cũng có những cái được và mất trong mỗi quá trình. Ví như Moka Pot khi chú trọng vào nhiệt độ sôi nhằm tạo ra một áp lực nước vừa đủ.
- Được: Trong quá trình tạo ra những Shot Espresso với ấm Moka Express. Nước và bột cà phê được ra với đặc tính ít bị thay đổi. Những giá trị cốt lõi từ hương cà phê, ít bị phân hủy hơn. Đây là một điểm mấu chốt để những tín đồ cà phê yêu thích ấm Moka. Cà phê nóng đậm vị mà không bị mà không cháy khét – rất gì đó nguyên bản
- Mất: Trong quá trình chiết xuất áp dụng công thức đun sôi nước, tận dụng áp lực nước cực cao để đẩy nước qua bột cà phê. Và xuất ra tầng trên cùng, cà phê chiết xuất ra luôn ở nhiệt độ khá cao, khác với nhóm kỹ thuật Steeping như French press hay Pour Over với V60, hoặc Chemex, – vì quá trình chiết xuất sẽ để cà phê nguội dần.
Mặc dù vậy, tốc độ thẩm thấu và trào ngược chậm của nước sôi. Nó được tính như một ưu điểm khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Moka Express cho những nhu cầu sử dụng cá nhân. Cho những gia đình nhỏ hằng ngày, hay ở văn phòng.
Nói về hoàn thiện và những lựa chọn ấm pha cà phê Bialetti có sẵn
Để ấm pha Cafe Bialetti có được sự thành công lớn sau gần 1 thế kỷ tồn tại. Ngoài chất lượng những Shot Cafe thơm ngon. Thì bản thân chiếc ấm cafe mini Moka Express cũng cho một chất lượng hoàn thiện vô cùng cao cấp.
Bản thân ấm Bialetti Moka Pot nhập khẩu cho chúng ta có một cảm giác hơi nặng. Hay khi nói bình pha cà phê mini Bialetti như một sản phẩm gia dụng cao cấp. Nó cho một cảm giác rất đầm tay, chắc chắn và bền bỉ trong quá trình sử dụng.
Có thể nhìn vào chi tiết ở mép ấm, hợp kim nhôm cho chiếc ấm Bialetti có một đường viền khá dày được tạo hình bát giác. Nó là lý do khi chúng ta cảm thấy ấm Bialetti cho cảm giác khá nặng tay.
Hơn nữa, cơ chế tạo cafe của Moka Pot là đun trên bếp, sử dụng lửa đốt vào đáy ấm pha cà phê. Nên hợp kim nhôm cũng được đánh giá với khả năng mang tới một độ bền khá cao. Chịu nhiệt, chống bào mòn vô cùng tối ưu, khi nó được áp dụng khá nhiều trong ngành hàng du lịch, dã ngoại.
Ngoài ra, về hình thức bề ngoài việc sử dụng hợp kim nhôm. Nó giúp cho ấm pha cà phê Bialetti Moka Express Pot có một vẻ bề ngoài rất đẹp. Một hình thức một lần nữa khi nói đây như một sản phẩm gia dụng cao cấp.
Nó thực sự phù hợp với căn bếp nhỏ nhà bạn. Một vật dụng cần thiết trong những không gian bếp sang trọng. Hay trên những bàn tiệc sang trọng, sự xuất hiện của ấm pha cà phê mini Moka Pot thực sự mang tới sự sang trọng.
Và cao quý khi chúng ta sử dụng chiếc ấm pha cà phê hình bát giác nổi tiếng Bialetti. Một hình ảnh tạo hình từ truyền thống văn hóa Âu Châu. Văn hóa Hoàng gia từ những năm 30 của thể kỷ trước để lại.
Về những lựa chọn sử dụng, ấm pha cà phê Bialetti mang tới những mẫu sản phẩm từ 2 tới 9 cốc. Những lựa chọn đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng từ gia đình với sản phẩm ấm pha 2 ly cafe MOKA EXPRESS BCM-1168. Và ấm pha Cafe mini Moka Express Bialetti BCM-1146 chính hãng 4 ly cho cả nhà.
Và sẽ còn tiếp tục được cập nhật tại gian hàng Online của Armyhaus. Cũng như có hàng trải nghiệm tại những cửa hàng phục vụ khách hàng trực tiếp của chúng tôi.
Nhược điểm sử dụng ấm pha cà phê mini Bialetti Moka Pot hàng ngày
Dù chúng ta có được một giải pháp khá linh hoạt cho những Shot Espresso hằng ngày. Tuy nhiên, ấm Bialetti Moka Express lại là một sản phẩm khá phụ thuộc. Khi nó phải sử dụng trực tiếp trên lửa bếp ga, hay bếp từ. Làm sôi nước và đảm bảo cơ chế chiết xuất cafe với sản phẩm.
Mặc dù được quảng cáo không chỉ sử dụng cho những nhu cầu gia đình. Mà có thể mang ấm pha cà phê Bialetti sử dụng tại công ty hay đi du lịch. Nhưng cũng phải xem điều kiện thực tế mà chúng ta có.
Những loại bếp, hay đơn giản là chúng ta có bếp hay không thôi? Cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti không phải ở nhà.
Thứ hai, với việc đun sôi, chiết xuất trên bếp. Bình, ấm mini Bialetti Moka Express Pot có phần hơi thiếu an toàn nếu như trong nhà có trẻ nhỏ. Cũng như lưu ý kiềng bếp ga liệu có vừa với đáy ấm pha cà phê. Có giúp ấm pha Cafe mini Bialetti có được tư thế đun nước an toàn hay không?
Đây là những hỉnh ảnh thực tế, trải nghiệm trực quan khi khách hàng trải nghiệm. Phản ánh lại khi dùng ấm pha cà phê Bialetti ở nhà hàng ngày.
Một lần nữa, hãy nhớ nguyên tắc chiết xuất cafe của ấm mini Moka Express pha Espresso. Nước sôi luôn có sẵn trong bình, và chắc chắn chúng ta không muốn ai bị bỏng cả. Nhất là trẻ em trong gia đình mình.
Và nên cân nhắc với những nhu cầu ở văn phòng. Sử dụng chung cùng những người đồng nghiệp cùng công ty. Và phải hiểu kỹ điều kiện vật dụng, bếp núc hay đơn giản khu vực Tea Break của văn phòng có những gì?
Mua và sử dụng ấm pha cà phê Bialetti cùng Armyhaus
Với khách hàng đang quan tâm tới hệ thống ấm pha cà phê gia dụng. Bình pha cafe Bialetti chính hãng trên toàn quốc. Hoàn toàn có thể yêu cầu và đặt hàng tại của hàng, inbox cho Fanpage của chúng tôi. Với lượng hàng luôn có sẵn và ship đi toàn quốc.
Với khách hàng mua và sở hữu ấm pha cà phê Bialetti chính hãng cùng Armyhaus. . ArmyHaus chỉ chấp nhận đổi sản phẩm trong 3 ngày đầu tiên kể từ lúc quý khách nhận được hàng với trường hợp ấm đun bị xì van ở thân bình dưới.
Hỗ trợ đổi trả linh hoạt nếu xác minh lỗi là đúng quy chuẩn từ thương hiệu nhượng quyền đại lý chính hãng tới Armyhaus.
Mọi dòng ấm Bialetti Moka Express được làm từ hợp kim nhôm, đều được phủ một lớp oxit nhôm.bảo vệ chống ăn mòn cho sức khỏe. Nên tuyệt đối hạn chế sử dụng vệ sinh bằng nước tẩy rửa, nước rửa chén mạnh. Khiến thân bình bị ngả màu ố, không còn được sự bóng bảy. Ấn tượng như lúc ban đầu.
Và đây là lỗi không được nhà phân phối, cũng như đại lý Armyhaus chấp nhận bảo hành.
Ngoài ra, Armyhaus sẽ cung cấp cho khách hàng hướng dẫn sử dụng đã được dịch ra tiếng Việt. Cũng như cho phép kiểm tra trực tiếp khi mua sản phẩm tại cửa hàng.
Lưu ý sử dụng ấm pha cà phê Bialetti cơ bản
Với ấm Cafe Moka Express mới mua về, khi sử dụng lần đầu chúng ta chỉ đun không. Không cho bột cafe vào trong bộ lọc. Nhằm kiểm tra chất lượng, tốc độ trào ngược có đúng có đủ áp lực theo yêu cầu. Và với khách hàng mua hàng Off line tại Shop sẽ được Armyhaus hỗ trợ kiểm tra ngay.
Khi sử dụng hằng ngày, chúng ta nên lưu ý thực hiện kỹ mọi kỹ thuật. Chất lượng các thành phần nước và cafe đưa vào gồm:
- Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm) vào thân bình dưới sao cho không cao hơn van hơi.
- Cho cà phê Espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.
- Đặt phễu lọc lên phía trên thân bình dưới, sau đó vặn chặt 2 thân bình vào nhau (không gì tay cầm).
- Lựa chọn thiết bị đun có kích thước phù hợp với đáy ấm pha cafe Moka. Nếu sử dụng bếp gaz thì cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho không lớn quá đáy bình, không để lửa táp vào các cạnh trên thân bình.
- Đun cho đến khi nước sôi và cà phê chảy lên phía thân trên của bình. Sẽ có âm thanh như tiếng nước sôi tuôn trào trong quá trình này.
- Khi nước cà phê đã chảy đầy ở thân bình trên, nhấc ấm ra ngay khỏi nguồn nhiệt. Lớp bọt crema màu nâu chỉ xuất hiện vài giây ngắn trước khi thức uống cà phê hoàn thành.
- Trước khi rót cà phê ra khỏi ấm, cần lấy muỗng khuấy đều nước cà phê. Việc này sẽ giúp hòa quyện đều các tầng lớp cà phê khác nhau, cho hương vị tối ưu nhất.
Ngoài ra, hãy luôn lưu ý khi vệ sinh ấm cà phê Bialetti sẽ được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của chúng tôi. Nhưng lưu ý không nên lạm dụng nước tẩy rửa, những chất gây bào mòn Oxit nhôm trên bề mặt sản phẩm.