Chiều Phan Rang bụng đói cồn cào, nhất định phải thử 3 món đặc sản sau

Chiều buông xuống, nắng Phan Rang dịu nhẹ, gió biển lồng lộng mang theo hương vị mặn mòi. Bước chân trên con phố nhỏ, bụng dạ bắt đầu cồn cào, lúc này đây, chẳng có gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những món đặc sản địa phương. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực khó quên tại Phan Rang, cùng chúng tôi khám phá ngay 3 món ăn nhất định phải thử khi bụng đói cồn cào.

1Bánh canh Ngô Gia Tự

Đến Phan Rang mà chưa thưởng thức bát bánh canh nóng hổi thì quả là một thiếu sót lớn. Món ăn dân dã này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân địa phương và du khách gần xa.
Một tô bánh canh chuẩn vị Phan Rang gồm những sợi bánh to bản, mềm mịn, được chan ngập trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà hương vị hải sản. Thêm vào đó là những lát chả cá tươi ngon, thịt cá dầm thơm lừng và một chút rau thơm, hành lá, tiêu đen để tăng thêm hương vị. Khi thưởng thức, thực khách đừng quên pha thêm chút mắm ớt cay nồng và vắt một lát chanh tươi để cảm nhận trọn vẹn vị ngon đặc trưng của món ăn này.
Điều đặc biệt làm nên hương vị riêng của bánh canh Ngô Gia Tự chính là sợi bánh. Sợi bánh được làm thủ công từ bột gạo, tạo nên độ dai và dẻo đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của bột gạo quyện hòa cùng vị béo ngậy của nước dùng, tạo nên một cảm giác vô cùng thích thú.
Để thưởng thức bánh canh ngon nhất, bạn nên đến quán bánh canh Nhường nằm ngay góc đường Ngô Gia Tự – Tô Hiệu. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức bát bánh canh nóng hổi, thơm ngon đúng điệu.
Bánh canh Ngô Gia TựBánh canh Ngô Gia Tự
Địa chỉ: 284 Ngô Gia Tự, Tấn Tài, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

2Bún sứa Lê Lợi

Bún sứa Lê Lợi – một món ăn bình dị mà đậm đà hương vị, đã trở thành biểu tượng ẩm thực của vùng đất này. Mỗi tô bún là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu tươi ngon nhất: sợi bún trắng tinh, sứa tươi giòn tan, trứng cút vàng ươm, đậu hũ mềm mịn… Tất cả được chan ngập trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà hương vị biển cả. Để tăng thêm hương vị, người ta thường ăn kèm với bắp chuối tươi giòn, rau sống xanh mướt và một chút mắm ruốc cay nồng.
Điều đặc biệt làm nên hương vị độc đáo của bún sứa Lê Lợi chính là bí quyết gia truyền trong việc chế biến nước dùng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, quán bún đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những thực khách sành ăn. Mở cửa từ 4h chiều đến 10h đêm, quán luôn trong tình trạng đông khách, đặc biệt là vào cuối tuần. Nếu có dịp ghé thăm, đừng quên thưởng thức một tô bún sứa nóng hổi để cảm nhận hết cái ngon đặc biệt của món ăn này.
Bún sứa Lê LợiBún sứa Lê Lợi

3Bánh hỏi Phước Khánh

Bánh hỏi, món ăn dân dã mà tinh tế, đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Tùy theo từng vùng miền, bánh hỏi sẽ được biến tấu và kết hợp với những nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị độc đáo.
Nếu ở An Nhất – Vũng Tàu, bạn sẽ được thưởng thức bánh hỏi với thịt bò xiên nướng thơm lừng, hay ở Sóc Trăng là bánh hỏi cuộn tôm nướng béo ngậy, thì khi đến Ninh Thuận, đặc biệt là thôn Phước Khánh, bạn nhất định phải thử bánh hỏi lòng heo.
Món ăn được trình bày vô cùng hấp dẫn với những đĩa bánh hỏi trắng phau, lòng heo luộc thái mỏng, chả cá thơm lừng, cùng rau sống tươi mát. Tất cả hòa quyện trong chén nước chấm đậm đà, tạo nên một hương vị khó quên.
Quán bánh hỏi Phước Khánh nằm trong một con hẻm nhỏ trên quốc lộ 1A, tuy hơi khó tìm nhưng lại luôn đông khách. Chỉ mở cửa vào buổi chiều, quán là điểm đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực muốn thưởng thức hương vị bánh hỏi truyền thống.
Bánh hỏi Phước Khánh
Bánh hỏi Phước Khánh
Địa chỉ:Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận
Với hương vị đặc trưng và sự hấp dẫn khó cưỡng, ba món ăn trên chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào. Nếu có dịp đến Phan Rang, đừng quên thưởng thức những món ngon này nhé!
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo

HOTLINE HỖ TRỢ

TOUR TRONG NƯỚC 085.863.88.66

TOUR NƯỚC NGOÀI 085.863.88.66

TOUR KHÁCH ĐOÀN 085.863.88.66

CHO THUÊ XE 085.863.88.66

VÉ MÁY BAY 085.863.88.66

TEAMBUILDING/EVENT 085.863.88.66