Bạn đã từng du lịch An Giang chỉ để thưởng thức món bún cá Châu Đốc “chính hiệu” thì tin chắc rằng, khi một lần nếm qua 4 món ăn này bạn cũng sẽ mê mẩn y như vậy đấy. Cùng gọi tên những món đặc sản An Giang này thôi nào!
Gà đốt lá chúc
Để làm món này, gà được chọn phải là những con thả vườn chắc khỏe. Sơ chế xong gà sẽ tẩm ướp thịt với sả, ớt, tỏi, đường, muối, lá chúc. Lá chúc có vị the như lá chanh nhưng thơm nồng và không bị đắng. Món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, khi đốt chín thịt gà sẽ có mùi thơm đặc trưng của lá chúc và sả. Thịt gà chấm mắm làm từ lá chúc, ăn kèm tỏi nướng.
Gỏi sầu đâu
Nước trộn gỏi thường làm từ mắm me. Cho me vào nồi, đổ thêm ít nước đun sôi nhẹ đến khi rã rồi lọc lấy nước. Nước me trộn vào nước mắm nhĩ, thêm ít đường, tỏi và ớt băm nhuyễn. Món ăn có đủ vị đắng, chua, mặn, ngọt như chua của me hòa lẫn vị đắng hậu ngọt của lá sầu, cay của ớt.
Cháo bò
Cháo bò thường ăn cùng giá sống, rau quế, ngò gai và không thể thiếu lá chúc cắt nhỏ để tăng mùi thơm, bên cạnh đó là chén nước mắm gừng để chấm lòng bò. Món cháo càng ngon nếu vắt thêm nước trái chúc có vị chua thanh và mùi nồng lan tỏa. Người miền Tây hay ăn cháo bò với bún tươi hoặc ăn vào bữa sáng cùng bánh mì.